热门标签

欧博真人游戏手机版下载:Cần nghiêm trị nhóm phá hoại cáp điện đường cao tốc

时间:3个月前   阅读:13   评论:1

欧博真人游戏手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博真人游戏手机版下载开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Phòng CSĐT về trật tự xã hội của đơn vị này đã bắt được nhóm đối tượng trộm cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Theo điều tra, ngày 1.9, Vũ Văn Quân (34 tuổi) và Tằng Quay Ón (33 tuổi) cùng trú tại xã Đài Xuyên, H.Vân Đồn, (Quảng Ninh) rủ nhau vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, H.Vân Đồn dùng kìm để cắt cáp, vận chuyển các cuộn dây điện đi tiêu thụ.

Nhóm đối tượng trộm cắp cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bị bắt giữ

H.T

Quân và Ón đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (32 tuổi, trú tại xã Đài Xuyên, H.Vân Đồn) để chào bán. Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350 kg dây điện lõi đồng. Ngày 2.9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ (38 tuổi, trú tại P.Cửa Ông, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) với giá hơn 33 triệu đồng.

Ngày 12.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch. Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận từ tháng 7 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái lấy trộm vật tư, phế liệu để bán lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, tối 1.9 (sau lễ khánh thành tuyến đường), toàn tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bị mất điện bất thường. Chủ đầu tư rà soát, thấy có rất nhiều chân cột bị đào rỗng, cáp trong cột bị rút mất, mạch điện và aptomat bị lấy cắp. Nhiều đoạn đi ngầm trong bê tông bị cắt ngắn khiến công tác khắc phục rất khó khăn, nhất là hệ thống ngầm tại các cầu.

Thu lợi nhỏ, gây hại lớn

Nhiều bạn đọc (BĐ) bày tỏ bức xúc trước hành vi trộm cắp cáp điện táo tợn của kẻ gian. BĐ Truong Ky ngao ngán: “Dây điện bên trong ruột bê tông, dây cáp trong cột đèn mà cũng rút cắt ra được thì đúng là hết biết. Mấy trăm ký dây đồng bán được thì ăn tiêu cũng hết, chỉ có cao tốc là sụp đèn đường gây nguy hiểm cho xe cộ, người đi đường. Chỉ vì cái lợi nhỏ trước mắt mà những người này đang gây hại cho công trình giao thông huyết mạch”.

BĐ Phuong Dinh Vu chia sẻ rằng “rất khó hình dung” việc làm phạm pháp này: “Những người này họ chỉ thấy đó là phế liệu có thể đem bán lấy tiền tiêu xài, chứ không nhìn rộng ra hơn đây là vật tư, vật liệu của hạng mục công trình hạ tầng giao thông. Nhưng thật khó hình dung vì sao tài sản nơi công cộng mà họ có thể ra tay lấy cắp đơn giản như vậy được. Đứt một dây điện, cháy một bóng đèn cũng làm ảnh hưởng cả tuyến đường, nói gì hàng trăm ký dây điện”.

,

足球免费贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Trong khi đó, BĐ lykaku cho rằng đây là hành vi phá hoại tài sản công, khi không phải lần đầu, các công trình hạ tầng giao thông bị xâm phạm: “Hành động này không còn là trộm cắp vặt nữa, mà là phá hoại của công. Không phá hoại thì chẳng lẽ chỉ cắt dây điện bỏ đó cho vui? Có phải thiếu hiểu biết đâu, vì bọn họ biết đi trộm vào ban đêm để tránh bị phát hiện, khi cắt dây điện một cái là đèn đường tắt phụt luôn mà? Hết sơn vẽ lên tường, đến lấy nắp chắn rác mặt cầu, giờ đến cắt luôn dây điện”.

Xử phạt thích đáng để răn đe

BĐ cho rằng khi cơ quan chức năng đã xác định đây là hành vi phá hoại thì cần điều tra, đưa ra hình phạt thích đáng để răn đe: “Đây là tội phá hoại công trình công cộng của quốc gia. Nên xử lý kịch khung những kẻ gây ra vụ việc. Bên cạnh đó, xử phạt cả chủ các cơ sở kinh doanh phế liệu đã tiếp tay cho những kẻ trộm cắp. Nếu các cơ sở kinh doanh phế liệu không thu mua, không tiêu thụ các mặt hàng nghi ngờ là của gian thì bọn trộm cắp không có đất sống”, BĐ tuot50665 kiến nghị.

BĐ Uyen Kem cho rằng cần mở rộng điều tra vụ việc, phạt nặng các đối tượng: “Những người này khai ra từ tháng 7 đã đi trộm vật tư trong công trình. Vậy cần truy ra xem còn có thêm đồng phạm nào không. Thiệt hại không chỉ là mấy chục triệu đồng bán dây điện thành phế liệu, mà còn chi phí khắc phục công trình bị hư hỏng, nhân công, đi lại đường điện. Hãy phạt nặng những kẻ không lo làm ăn lương thiện mà đi làm chuyện phạm pháp”.

“Theo tôi, riêng vụ này với tang vật là hàng trăm ký lõi đồng dây điện, đủ để phạt tù giam nhiều năm. Việc đưa ra án phạt nặng không chỉ có tác dụng với những đối tượng trộm cắp này, mà còn có thể cảnh báo những kẻ xấu khác, ngăn chặn tái diễn chuyện phá hoại tài sản công”, BĐ Phan Xuân Ban nhìn nhận.

* Đề nghị hình phạt phải có tính răn đe nghiêm khắc, công bố rộng rãi trên cả nước để còn làm gương.

Havyhoanggiang

* Luật pháp quy định: người nào chứa chấp, mua, bán, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có thì tùy theo giá trị tài sản, mức độ thiệt hại sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

50011

上一篇:ug环球官网(www.ugbet.us):Dự án Luật Đất đai (sửa đổi): Cần đảm bảo công tác quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát

下一篇:幸运哈希:特写:他能打败柯洁,却不知如何猜先

网友评论

  • 2022-09-17 00:02:19

    本报长沙讯 近日,株洲市公安局芦淞分局庆云派出所接到辖区群众报警称,在四桥东头桥下菜市场捡到一只酷似老鹰的动物,疑似国家保护动物,请求民警救助。人物关系好清楚