热门标签

Ai Cập tiến hành trồng 100 triệu cây xanh góp phần chống lại biến đổi khí hậu

时间:1个月前   阅读:6

皇冠APP下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

, Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Mới đây, Ai Cập bắt đầu triển khai thực hiện sáng kiến của Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi trồng "100 triệu cây xanh" tại 9.900 địa điểm trên cả nước, nhằm cải thiện môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Là quốc gia đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) sắp tới. Ai Cập coi việc triển khai sáng kiến "100 triệu cây xanh" trên toàn quốc là một phần trong nỗ lực nhằm tăng không gian xanh và giảm phát thải khí nhà kính để chống biến đổi khí hậu.

Trong cuộc họp nội các vừa qua, Thủ tướng Ai Cập - Mostafa Madbouly đã xem xét các yếu tố chính và sẽ bắt đầu chiến dịch trồng cây dọc theo các đường cao tốc của đất nước.

Ông Madbouly cho biết: Mỗi chính quyền nên xác định những con đường và không gian phù hợp để làm công viên và vườn, theo một tuyên bố nội các được ban hành sau cuộc họp.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ phát triển địa phương, Mahmoud Sharaawy cho biết: Khoảng 9.900 địa điểm với hơn 6.600 feddan trên toàn quốc đã được chọn để xây dựng rừng và công viên công cộng.

Ông cho biết thêm, kế hoạch ​​này sẽ được thực hiện với sự hợp tác giữa các cơ quan chính phủ và phi chính phủ.

Theo kế hoạch, Bộ Phát triển địa phương sẽ đóng góp vào sáng kiến với 79,7 triệu cây xanh, trong khi Bộ Môi trường, Nhà ở và cộng đồng đô thị mới dự kiến trồng 20,3 triệu cây.

Trong năm tài chính hiện tại, Bộ Phát triển địa phương đặt mục tiêu trồng 7,7 triệu cây xanh, trong đó 5 triệu cây do cơ quan này trực tiếp triển khai và 2,7 triệu cây do chính quyền các địa phương đóng góp.

Cũng theo sáng kiến, tổng cộng 1,83 triệu cây xanh sẽ được trồng ở khu vực thủ đô Cairo và 670.000 cây ở tỉnh Giza.

Sáng kiến "100 triệu cây xanh" đặt mục tiêu tăng gấp đôi không gian xanh trên đầu người, cải thiện chất lượng không khí, giảm khí thải nhà kính, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Ngoài các mục tiêu về môi trường và sức khỏe, sáng kiến này cũng nhằm đạt được các kết quả kinh tế. Bộ Nông nghiệp đã xác định các loại cây được trồng và cung cấp những giống cây cần thiết.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp El-Sayed El-Quseir cho biết thêm rằng: Một số khu rừng sẽ phụ thuộc vào nước thải đã qua xử lý trong cuộc họp và nói thêm rằng Bộ của ông sẽ xác định loại cây sẽ được trồng và sẽ cung cấp cây giống cần thiết.

Hải Anh

上一篇:中国最强液氧甲烷火箭 还是民营!蓝箭航天朱雀二号即将首飞

下一篇:上海:进入公共场所核酸要求延长至72小时内

网友评论